Abominable (2019) เอเวอเรสต์มนุษย์หิมะเพื่อนรัก เยติสุดแบ๊วพาแอ่วเมืองจีน

           ดูเหมือนกับว่าในปี 2019 นี้ทาง DreamWorks Animation ไม่ค่อยจะมีหนังเข้าฉายซักเท่าไหร่ หลังจากที่เดบิวต้นปีไปกับ How To Train Your Dragon 3 เท่าที่ผ่านๆ มาอย่างน้อยๆ ภานในปีนึงทางค่ายน่าจะปล่อยภาพยนต์ออกมาซัก 2 เรื่องเป็นอย่างต่ำนะ และแล้วหวยก็มาลงที่แอนิเมชั่นเรื่อง Abominable (2019) นั่นเอง ซึ่งเอาเข้าจริงแล้ว เอเวอเรสต์มนุษย์หิมะเพื่อนรัก นั่นจะเรียกว่าเป็นอนิเมชั่นของทางค่าย ดรีมเวิร์คอนิเมชั่น ได้ไม่เต็มปากซักเท่าไหร่ เพราะดูเหมือนกับว่าโปรเจคนี้จะเป็นโปรเจคร่วมทุนสร้างระหว่างทางประเทศจีนและ ดรีมเวอร์ค ภายใต้ค่ายหนังใหม่ที่ชื่อว่า Pearl แรกๆเราเองก็อาจจะหวั่นๆ เหมือนกันว่ามันจะออกมาโอเคตามมาตรฐานของค่ายนี้หรือไม่ แต่ก็คิดว่ายังไงก็ต้องดูในโรงให้ได้

Abominable (2019) เยติสุดแบ๊วพาแอ่วเมืองจีน

           ซึ่งตัวของหนังเองจะมีการเล่าเรื่องของ ยี เด็กสาวชาวเอเชียผู้ที่สูญเสียพ่อไปไม่กี่ปีที่ผ่านมา ทำให้เธอนั้นยังคงจมปลักอยู่กับการที่ต้องทำให้ตัวเองมีอะไรทำ หรือยุ่งเข้าไว้เพื่อที่จะได้ไม่ฟุ้งซ่าน และสานฝันที่เธอมีกับพ่อด้วยการเก็บเงินเพื่อไว้ไปเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ ที่พ่อของเธอเคยไปมา จนกระทั่งวันหนึ่งบนดาดฟ้าตึกเธอได้พบกับ เยติ ที่ได้รับบาดเจ็บ ที่เธอนั้นจะต้องทำการรักษาและพากลับไปส่งที่เทือกเขาเอเวอเรสต์ให้จงได้ จนเกิดเป็นเรื่องราวการผจญภัยที่เด็กๆต้องชมแน่ๆ

           ถึงแม้ว่าตัวของหนังเองจะไม่ได้มีการเล่าเรื่องที่มีความซับซ้อนหรือทำการคาดเดาอะไรได้ยาก แต่ว่าด้วยความที่เป็นอนิเมชั่นที่มีความ Pure ใสๆ ซื่อตรงกับเด็กและผู้ใหญ่ทำให้โดยรวมแอนิเมชั่นเรื่อวนั้นบันเทิงอยู่ไม่ใช่น้อย ส่วนตัวเราเองติดว่าเนื้อเรื่องนั้นก็ทำออกมาได้มาตรฐานอนิเมชั่นฮอลลีวูดก็ว่าได้ เพียงแต่ Motion การเคลื่อนไหวของตัวละคร รวมไปถึงฉากแบคกราวต่างๆอาจจะทำได้ไม่ค่อยคมชัด หรือสมจริงเทียบเท่ากับอนิเมชั่นของฝรั่งแบบ 100% ก็ตาม

Abominable (2019) เยติสุดแบ๊วพาแอ่วเมืองจีน

           สรุปแล้วอนเมชั่นเรื่อง Abominable (2019) สำหรับเรื่องนี้ถือว่าเป็นอีกเรื่องที่คออนิเมชั่นทุกๆคนนั้นไม่ควรพลาดเด็ดขาด สามารถเข้าไปเอ็นจอยกับหนังได้อย่าางเพลินๆสมกับราคาตั๋วแน่นอน ถ้าหากคุณสนใจหนังมาใหม่ หนังสนุกๆก็สามารถติดตามรีวิวและรับชมหนังใหม่ได้ที่……. และถ้าหากคุณสนใจบทความพนันอื่นๆก็สามารถคลิกเข้ามาได้ที่ SBOBET